Home / Dịch vụ party / Âm thanh & Ánh sáng / TỔ CHỨC YEAR END PARTY : HỆ THỐNG ÁNH SÁNG

Trong tổ chức Year End Party, tiệc cuối năm, tiệc tất niên – Cùng với hệ thống âm thanh, hệ thống ánh sáng là một phần rất quan trọng và không thể thiếu đối với một sự kiện công ty. Sân khấu là trung tâm của toàn chương trình, thu hút sự tập trung của tất cả mọi người, nơi diễn ra tất cả các hoạt động trong một sự kiện…. và ánh sáng là công cụ không thể thay thế để giúp tổng thể trở nên nổi bật, thu hút và tạo hiệu ứng khác biệt trong từng thời khắc của chương trình. Chính vì điều đó, việc thiết kế và setup hệ thống ánh sáng trong và ngoài khán phòng tổ chức vừa phải ứng dụng kĩ thuật công nghệ hiện đại vừa mang tính nghệ thuật.

thiet bi to chuc cho tiec cuoi nam

Để lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu, người tổ chức sự kiện phải nắm rõ các yếu tố về : mặt bằng tổng thể khu vực tổ chức, vị trí set up sân khấu, kích thước cụ thể các bố cục trong không gian tổ chức, diện tích sân khấu, decord…. Trong tổ chức sự kiện, tiệc cuối năm, year end party…thông thường sẽ sử dụng sân khấu chữ nhật, tuy nhiên tùy theo từng địa điểm mà nhà tổ chức sẽ sắp xếp sân khấu để có một bố cục tổng thể phù hợp nhất. Ngoài ra, kỹ thuật viên ánh sáng phải nắm được những vị trí có thể treo khung, dựng trụ để lắp đặt các loại đèn phù hợp. Nếu ở trong hội trường, nhà hát bạn phải tìm hiểu trước về những vị trí kiên cố, an toàn, phù hợp. Nếu sân khấu ở ngoài trời, nhất định bạn phải có một hệ thống khung giàn kiên cố (Giàn Trust) để setup ánh sáng.

to chuc tiec cuoi nam 2018 chat luongto chuc tiec cuoi nam chat luong

Theo kinh nghiệm của những kĩ thuật viên trong lĩnh vực thiết kế & điều chỉnh hiệu ứng cho chương trình event, tiệc cuối năm, year end party… nguyên tắc quan trọng nhất khi thiết kế ánh sáng đó là phải đặt đối xứng. Đơn giản, bạn hãy tưởng tượng sân khấu ra làm 2 theo chiều dọc, khi bạn đặt ở một bên trụ hoặc khung đèn loại nào, thì đối xứng bên kia qua đường phân chia, bạn phải đặt một trụ hoặc khung đèn giống như vậy.

keyteam to chuc tiec cuoi nam sang tao

Chính vì sự đa dạng của các hiệu ứng ánh sáng trong tổ chức 1 chương trình nên người làm nghề tổ chức sự kiện phải là người có kinh nghiệm nghiệm, thực hiện nhiều chương trình tại nhiều địa điểm và không gian khác nhau, có cái nhìn bao quát, sự sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, để hình dung ra từng vị trí thích hợp.

to chuc tiec cuoi nam tai sai gon

Đặc biệt, trong quá trình tổ chức year end party, tiệc cuối năm, các hoạt động sẽ diễn ra tại nhiều khu vực khác nhau như trong khán phòng, sảnh đón khách, trên sân khấu và nội dung chương trình cũng liên tục thay đổi : Nghi thức khai tiệc, phát biểu, vinh danh, khen thưởng, các tiết mục biểu diễn…đòi hỏi hiệu ứng ánh sáng cũng phải thay đổi để tạo sự nổi bật, tăng sự chú ý, tạo sức hút và mạng lại cho người tham dự những cung bậc cảm xúc màu sắc khác nhau.

Nếu công ty bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề chuẩn bị hệ thống ánh sáng cho sự kiện, chương trình Year End Party. Đừng ngần ngại liên hệ, để nhận đước ự tư vấn chu đáo nhất.

Nguồn :  www.keyteam.com.vn – www.yearendparty.vn

Xem thêm :

– Các chủ đề Year End Party hấp dẫn

– Ý tưởng tổ chức Family, ngày hội gia đình độc đáo

– Tổ chức tiệc cuối năm ý nghĩa